[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย)
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป 
IP ของคุณคือ 18.206.13.28  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
แค่มีคนเข้าใจ
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 229 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
เว็บไซด์เครือข่าย

คุณพุ่ม
เอสเอ็มอีออทิสติกไทย
กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์"e-Learning"
สำนักบริหารงานการศึกษา
สำนักงาน กศน. กรุงเทพมหานคร
โรงเรียนอนุบาลจันทยานนท์
มูลนิธิออทิสติกไทย


  

  หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์
เรื่อง : ออทิสติกไทยเข้มแข็ง
โดย : admin
เข้าชม : 3953
จันทร์ ที่ 16 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

#ออทิสติกไทยเข้มแข็ง Stronger Together:Autisticthai Family Network

#ความเป็นครอบครัวเดียวกัน” “ความมุ่งมั่นที่จะแบ่งปัน ช่วยเหลือสนับสนุนกันและกัน” 

กำลังใจที่มอบให้แก่กัน

    สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย) จัดโครงการ จัดทำฐานข้อมูลบุคคลออทิสติก ในพื้นที่ 30 จังหวัด โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญคือ การส่งเสริมให้เด็ก. บุคคลออทิสติก ทุกคน เข้าถึงสิทธิและบริการตามท่ีกฎหมายกำหนด. ส่งเสริมการร่วมกลุ่มของผู้ปกครองในจังหวัดต่างๆ การมีส่วนร่วมคิด และดำเนินการตามแผนงานที่กำหนดร่วมกันในพื้นที่ การทำงานอย่างบูรณาการกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ ระหว่างเดือน เมษายน ถึง สิงหาคม 2561 โดยลงพื้นที่ทั้ง 30จังหวัด ตามแผนงาน

      วิทยากรประจำโครงการ คือ กรรมการบริหารสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย)ที่ปฎิบัติหน้าที่ประธานกลุ่มภาค ร่วมกับผู้แทนผู้บริหารในหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ทั้ง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัด

     สัปดาห์นี้ คุณมงคล บุญเต็ม คุณสุนทร ชูบัณฑิต. กลุ่มภาคใต้คุณกิจจาพร ชื่นบุญ คุณอารยา แดงแสง กลุ่มภาคกลาง คุณทัศไนย หริรักษ์ คุณสมคิด สุทธิพรม กลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พน..เสถียร ทองทวี และคณะ กลุ่มภาคเหนือ ได้ส่งผลสรุปและภาคกิจกรรมทั้งในระดับภาค. และจังหวัดในหลายพื้นที่   ทำให้สมาคมเข้าใจ สถานการณ์ออทิสติกในพื้นที่ ทั้งประเด็น กลุ่มเด็กออทิสติกที่ยังไม่มีบัตรประจำตัวคนพิการ  ความต้องการการสนับสนุนตามเส้นทางชีวิต ออทิสติกโรดแมป. ชุดความรู้ที่ครอบครัวประสงค์จะเรียนรู้. ที่นำไปสู่การทำ แผนงานออทิสติกจังหวัดที่ตอบสนองความต้องการจำเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ การพัฒนาห้องเรียนคู่ขนาน การสนับสนุนแนวคิดบ้านพิทักษ์ออทิสติกในชุมชน. การทำงานบนฐานการจัดการความรู้และฐานข้อมูลครั้งนี้ สมาคมฯจะนำไปกำหนด ข้อเสนอเชิงนโยบายและแผนสนับสนุนที่เป็นรูปธรรม

      สิ่งที่น่าภูมิใจคือความเป็นครอบครัวเดียวกัน” “ความมุ่งมั่นที่จะแบ่งปัน ช่วยเหลือสนับสนุนกันและกัน” “กำลังใจที่มอบให้แก่กันของผู้ปกครองออทิสติก ในแต่ละพื้นที่ 

     ขอบคุณหน่วยงานรัฐที่สนับสนุน กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ. สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ. สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย) มูลนิธิออทิสติกไทย

    ขอบคุณ ประธานภาค ประธานชมรมจังหวัดทุกท่านที่ร่วมด้วยช่วยกัน. มีหลายข้อความที่สมาชิก ส่งมาในไลน์กลุ่ม เช่น 

    “ในนามตัวแทนสมาชิกชมรมฯกราบขอบพระคุณทางสมาคมออทิสซึมไทยที่จัดครูก้อง วิทยากรที่ยอดเยี่ยม มาให้ความรู้ความเข้าใจ ในหัวข้อที่บรรยายให้กับชมรมผู้ปกครองจังหวัดสิงห์บุรี  ในการอบรมอย่างเต็มที่ บรรยากาศเต็มไปด้วยความชื่นมื่น ทุกคนดีใจที่ท่านเห็นความสำคัญของพวกเรา ขอกราบงามๆอีกครั้งครับ” 

   และจากตัวแทน ประธานภาค. “ถึงบ้านเรียบร้อยค่ะเสร็จสิ้นภาระกิจในการประชุมกลุ่มย่อยการทำฐานข้อมูล ที่ชมรมผู้ปกครองบุคคลออทิสติกสิงห์บุรี ผู้เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ รวม 61 คน

ได้รับการดูแลอย่างอบอุ่น เป็นกันเอง คณะกรรมการ และสมาชิก มีความตั้งใจในการรับฟังข้อมูล และมีส่วนร่วมในการอบรมครั้งนี้เป็นอย่างดียิ่ง 

     ผู้เข้าร่วมประชุม มีทั้งคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย และท่านผู้ปกครอง ทุกท่าน ให้ความสนใจ ไม่มีการกลับก่อนเวลา ทั้งที่เลิกเกือบ ห้าโมงเย็น

    เห็นความร่วมมือของคณะกรรมการ พลังความสามัคคีทั้งคณะกรรมการและสมาชิก

     ระหว่างการประชุมมีเวทีแสดงความคิดเห็น ขอชื่นชมสมาชิกทุกท่านที่กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า "ยินดีร่วมมือกับชมรมในทุกเรื่องเต็มที" เท่านี้ก็เป็นกำลังใจอันดีที่สุดสำหรับคณะกรรมการ ดีใจแทนคณะกรรมการด้วยค่ะ ขอขอบคุณ ในการตั้งใจ และการดูแลอันอบอุ่น

     ในนามคณะกรรมการบริหารสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย). ขอขอบคุณที่สมาชิกเครือข่ายออทิสติกไทยรักกัน. ช่วยสนับสนุนซึ่งกันและกันตามอุดมการณ์ Self Advocacy Group and Self Help Group

ชูศักดิ์ จันทยานนท์ นายกสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย) 16 ..2561
https://www.facebook.com/100000150061779/posts/2177633288918319/

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวประชาสัมพันธ์5 อันดับล่าสุด

      การบำบัดรักษา ด้วยไบโอเทอราพี 1/ก.ค./2562
      สาสน์จากเลขาธิการองค์การสหประชาชาติ 9/เม.ย./2562
      Stem Cell for Specialneeds 14/ธ.ค./2561
      จ้างงานออทิสติก:ในที่สุดข้อเสนอก็เป็นจริง จ้างงานตามวุฒิ 17/ต.ค../2561
      Beautiful Sunday หรือวันอาทิตย์ที่แสนสดใส งดงาม เป็นชื่อรายการวิทยุที่ อสมท 19/ก.ค./2561


สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย)
140/47 ถ.อิสรภาพ 39 แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม. 10700 โทร. 02-4112899 โทรสาร .02-8667125 www.autisticthai.net Email:[email protected]

@2010-2011 under GNU General Public License Edit&Applied by Chudsagorn phikulthong
Power by : ATOMYMAXSITE 2.5