[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย)
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป 
IP ของคุณคือ 3.234.245.121  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
แค่มีคนเข้าใจ
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 224 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
เว็บไซด์เครือข่าย

คุณพุ่ม
เอสเอ็มอีออทิสติกไทย
กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์"e-Learning"
สำนักบริหารงานการศึกษา
สำนักงาน กศน. กรุงเทพมหานคร
โรงเรียนอนุบาลจันทยานนท์
มูลนิธิออทิสติกไทย


  

  หมวดหมู่ : สมาคมผู้ปกครองบุุคคลออทิซึม(ไทย)
เรื่อง : ปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวง เปิดโอกาสให้ผู้แทนบุคคลออทิสติก ที่เข้าสู่ระบบการทำงานในหน่วยงานของรัฐ
โดย : admin
เข้าชม : 132
อังคาร ที่ 28 เดือน มกราคม พ.ศ.2563 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

#Job Employment and Training Programs for Special-need Group
หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวง เปิดโอกาสให้ผู้แทนบุคคลออทิสติก ที่เข้าสู่ระบบการทำงานในหน่วยงานของรัฐ สถานประกอบการ กลุ่มอาชีพอิสระ Art Story by Autisticthai และกลุ่ม For All Coffee เข้าพบเพื่อหารือ”แนวทางสนับสนุนการสร้างงานแก่บุคคลออทิสติกและบุคคลที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ” โดยอ.ชูศักดิ์ จันทยานนท์ ประธานมูลนิธิออทิสติกไทย นายศักดิ์สกล จินดาสวัสดิ์ ที่ปรึกษามูลนิธิ นำเสนอความคืบหน้าต่างๆโอกาสนี้ ศิลปินกลุ่ม Art Story by Autisticthai น้องทิว ได้มอบภาพวาดเหมือนที่วาดโดย “ทิว”แก่ทั้งท่านรัฐมนตรีและเยาวชนออทิสติกได้กล่าวแนะนำบทบาทและหน้าที่ของตน ซึ่งคณะ “ผู้บริหารกระทรวงแรงงาน” เข้าใจและตระหนักว่า”บุคคลออทิสติก และบุคคลที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ สามารถทำงานได้เต็มตามศักยภาพของแต่ละบุคคล หากมีระบบสนับสนุนที่ดี”
ท่านรัฐมนตรี ให้ความสำคัญในประเด็นดังกล่าวโดยเห็นว่า “การพัฒนาศักยภาพสู่การทำงาน”
ต้องเป็นความร่วมมือระหว่าง หน่วยงานในกระทรวงแรงงาน กับบุคคลและองค์กรที่เกี่ยวข้อง จึงมอบหมายให้ ปลัดกระทรวงแรงงาน พิจารณามอบหมาย ผู้บริหารระดับกรม กำกับดูแลเรื่องดังกล่าว ทั้ง ระบบการจัดหางาน การจ้างงาน ระบบการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่การทำงาน เช่น การรับรองหลักสูตร Job Coach การกำหนดแนวทางการทำงานร่วมกัน การส่งเสริมกลุ่มอาชีพอิสระ การจัดทำระเบียบหรืออนุบัญญัติรองรับ เช่น ระเบียบการจัด”ผู้สอนงานในหน่วยงานของรัฐ หรือสถานประกอบเพื่อสนับสนุนให้คนพิการทำงานได้” เป็นต้น ทั้งนี้ มูลนิธิได้เสนอประเด็น การรับรองหลักสูตรการสอนงาน โดยหน่วยงานของกระทรวงแรงงาน ให้พิจารณาด้วย พร้อมเรียนเชิญ คณะผู้บริหารกระทรวงแรงงาน มาเยี่ยมชม กิจกรรม “การฝึกอาชีพ”ของมูลนิธิออทิสติกไทยด้วย
ชูศักดิ์ จันทยานนท์
นายกสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย)
ประธานมูลนิธิออทิสติกไทย
27 มกราคม 2563Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

สมาคมผู้ปกครองบุุคคลออทิซึม(ไทย)5 อันดับล่าสุด

      สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย) มุ่งเป้าหมายสู่การพัฒนาสู่ความยั่งยืน 3/ก.พ./2563
      #การแก้ไขปัญหาการจ้างงานคนพิการ 31/ม.ค./2563
      ปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวง เปิดโอกาสให้ผู้แทนบุคคลออทิสติก ที่เข้าสู่ระบบการทำงานในหน่วยงานของรัฐ 28/ม.ค./2563
      รับสมัครด่วน อบรมฟรี 22/ม.ค./2563
      #เบี้ยความพิการ 20/ม.ค./2563


สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย)
140/47 ถ.อิสรภาพ 39 แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม. 10700 โทร. 02-4112899 โทรสาร .02-8667125 www.autisticthai.net Email:[email protected]

@2010-2011 under GNU General Public License Edit&Applied by Chudsagorn phikulthong
Power by : ATOMYMAXSITE 2.5